Pre-Styling là gì? Top các sản phẩm Pre-Styling tốt nên dùng

Pre-styling là một khái niệm quen thuộc trong ngành làm đẹp cho tóc. Nếu bạn là một tín đồ của sáp vuốt tóc thì không thể không biết tới các thuật ngữ làm đẹp tóc được. Vậy Pre-styling cụ thể là gì? Pre-styling gồm những sản phẩm gì? Cách Pre-styling như thế nào? Hãy chúng tôi giải đáp những thắc mắc qua bài viết sau đây.

Pre-Styling là gì?

Pre-Styling là một động từ tách ra bởi Prestyle. Trong đó “Pre” là trước (previous) “style” là tạo kiểu. Prestyle dịch là trước khi tạo kiểu. Còn Pre-Styling sẽ được hiểu là toàn bộ những việc thực hiện trước khi tạo một kiểu tóc. Chính xác hơn là Pre-styling trước khi dùng sáp vuốt tóc.

Tới đây có lẽ nhiều anh em sẽ thắc mắc “Pre-styling để làm gì? Trước khi vuốt sáp tại sao phải Prestyle” đúng không? Anh em mới chơi tóc không phải ngại về vấn đề này đâu, vì khi mới bước vào nghề bản thân mình cũng chẳng hiểu về khái niệm Pre-styling là gì hết.

Còn bây giờ thì hiểu kỹ hơn rồi. Nên mình có mặt ở đây để giúp những anh em mới chơi tóc hiểu rõ hơn Pre-styling là gì nhé!

Tóm lại, anh em có thể hiểu Pre-styling là một quá trình giúp tạo một độ giữ nếp nền cho tóc trước khi anh em bắt tay vào để tạo một kiểu tóc như ý muốn. Để Pre-styling anh em sẽ cần tới sự hỗ trợ của các sản phẩm Prestyle và một vài dụng cụ như lược và máy sấy.

Các sản phẩm Pre-styling trên thị trường hiện nay thì rất đa dạng, chứ không riêng gì dạng xịt. Nó có thể là dạng bột, dạng kem, dạng bọt hoặc bạn cũng có thể Ppe-Styling bằng sáp. Vấn đề này mình sẽ giới thiệu tới anh em ở phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Tác dụng của Pre-Styling

Pre style thực tế là sử dụng các sản phẩm có chức năng hỗ trợ tạo kiểu. Công dụng chính của các loại Pre-styling là tạo độ giữ nếp cơ bản cho tóc. Chẳng hạn như giúp tăng độ phồng volume và hiệu ứng xếp lọn texture cho tóc. Một số loại Prestyling còn có tác dụng dưỡng tóc, giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy.

 • Bảo vệ tóc ở nhiệt độ cao khi sử dụng máy sấy, uốn, ép…
 • Giúp tăng độ phồng cho mái tóc volume
 • Tạo hiệu ứng texture tốt hơn
 • Duy trì độ ẩm cho tóc

Anh em xem thêm hình ảnh so sánh có và không sử dụng sản phẩm Pre-styling để hiểu rõ hơn về tác dụng của việc PreStyle nhé!
Còn tác dụng chi tiết của từng loại Pre-styling là gì mình sẽ review trong phần tiếp theo. Các bạn chú ý tìm hiểu kỹ để tìm đúng loại Prestyling phù hợp với mình nhé!

Ưu điểm của tóc Pre-Styling và không Pre

Bên trên mình đã liệt kê một số tác dụng chính của việc Pre-styling rồi. Vậy nên chắc không có anh em nào hỏi “Pre Styling có cần thiết không?” đâu nhỉ? Bởi mình nghĩ điều này cũng tùy thuộc vào qua điểm của mỗi người. Mình sẽ liệt kê thêm một số ưu điểm giữa một mái tóc có Pre và không Pre để anh em tự tìm câu trả lời cho riêng mình nhé!

1.      Pre styling giúp cố định tóc vào vị trí mong muốn

Có khi nào bạn ức chế với việc tạo kiểu tóc với sáp mà không thể ép Style đối với 2 bên tóc chưa? Hoặc là những lọn tóc cứng khó chiều cứ ngả về phía ngược lại chẳng hạn? Các sản phẩm Pre style sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Sử dụng một chút pre styling spray lên mái tóc. Sau đó dùng lược chuyên dụng và máy sấy để cố định những lọn tóc khó chiều đó về phía bạn muốn. Sử dụng thêm sáp vuốt tóc nam tốt nhất cho tóc của bạn để tăng tối đa hiệu quả giữ nếp nhé!

Có Pre-styling Không Pre-styling
Giúp cố định tóc vào vị trí bạn mong muốn một cách hiệu quả hơn Khó ép tóc vào Style hơn

2.      Pre styling giúp bạn hoàn thiện mái tóc tới 90%

Quá trình Pre-styling về cơ bản đã giúp bạn hoàn thiện mái tóc đến 90%. Vậy thì tại sao bạn lại không tìm hiểu Pre-styling là gì và sử dụng chúng nhỉ? Đặc biệt là với những mái tóc dày và khô, nếu chỉ sử dụng sáp vuốt tóc không Prestyle thì thời gian và công đoạn tạo kiểu sẽ vất vả hơn rất nhiều.

Có Pre-styling Không Pre-styling
Tiết kiệm thời gian vuốt tóc Tốn nhiều thời gian hơn để vuốt tóc vào  from

3.      Pre styling giúp bạn tiết kiệm sáp vuốt tóc

Chính vì sử dụng các sản phẩm Prestyle sẽ giúp tóc vào nếp tới 90% nên chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một lượng sáp đáng kể để vuốt tóc.

Cũng có rất nhiều anh em có thói quen sử dụng nhiều sáp vuốt tóc khi thấy chưa tạo được kiểu tóc như mong muốn. Theo mình điều này là không cần thiết. Vì một sản phẩm sáp vuốt tóc nam tốt sẽ phát huy công dụng tạo kiểu ngay từ đầu. Việc dùng nhiều sáp sẽ khiến tóc bạn dễ gãy rụng, trở nên nặng nề hơn và mất đi sự tự nhiên của mái tóc.

Có Pre-styling Không Pre-styling
Tiết kiệm đáng kể sáp vuốt tóc Phải dùng sáp nhiều hơn. Nếu sử dụng sáp không đúng cách sẽ khiến tóc cứng, bị rụng, cảm giác nặng nề, mất tự  nhiên

4.      Pre styling giúp tăng độ phồng Volume và texture cho mái tóc

Pre-styling sẽ giúp cho mái tóc của bạn trông đẹp hơn bằng cách tạo nền để mái tóc của bạn vào nếp hơn, có độ volume cao hơn và tạo nhiều texture hơn. Dĩ nhiên ngược lại với một mái tóc không Prestyle trước khi dùng sáp sẽ có độ volume thấp hơn, texture ít hơn.

Có Pre-styling Không Pre-styling
Tăng độ phồng và độ dầy cho tóc, giúp bạn tự tin hơn về mái tóc của mình Tóc dễ sập hơn, ít texture hơn

5.      Pre styling giúp bạn nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh hơn

Với những anh em có chất tóc khô, Pre-styling là một sản phẩm cần thiết trước khi vuốt tóc để duy trì độ ẩm cho tóc, giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe, đẹp tự nhiên. Hơn nữa, hầu hết các sản phẩm Pre-styling đều có tính năng chống nhiệt độ cao sẽ giúp bạn bảo vệ tóc trước sức mạnh từ máy sấy.

Có Pre-styling Không Pre-styling
Giúp bạn chăm sóc tóc hiệu quả hơn Dùng sáp vuốt tóc nhiều có thể kiến tóc bạn trở nên khô xơ

Mình vừa liệt kê cho anh em 5 ưu điểm cũng là 5 lý do thuyết phục để trả lời câu hỏi “có nên Pre-styling cho tóc trước khi dùng sáp không?” Còn bây giờ hãy cùng Gatino Store tìm hiểu xem trên thị trường hiện nay có các loại Pre-styling nào nhé!

Các loại Pre-Styling thường gặp

Anh em biết không, nguồn gốc của Prestyle đã có từ lâu với các sản phẩm tạo kiểu tóc nữ. Nhưng nhu cầu làm đẹp của anh em chúng mình cũng chẳng kém cạnh gì nên khi tạo kiểu không thể thiếu các sản phẩm Pre-styling được.

Sản phẩm Pre-Styling đầu tiên được nghiên cứu ra dạng chai xịt. Tuy nhiên không có định nghĩa nào cụ thể về Pre-styling là gì. Nó chỉ đơn giản là một sản phẩm sử dụng trước khi dùng sáp để tạo kiểu tóc mà thôi.

Sản phẩm Pre-styling có thể là:

 • Pre-styling dạng xịt
 • Pre-styling dạng kem
 • Pre-styling dạng bọt
 • Pre-styling dạng bột
 • Pre-styling dạng sáp/wax

Trong số đó, các loại Pre-styling giá rẻ thông thường sử dụng muối hồng, muối biển, muối biển chết v..v. Còn các sản phẩm Pre-Styling cao cấp thì sử dụng các chất bảo vệ nhiệt và hỗ trợ định hình form tóc.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ cùng bạn Top các sản phẩm Pre-stying phổ biến nhất và cũng là các loại Prestyling đang có bán tại Gatino Store nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm tại đây:

Top các sản phẩm Pre-styling nên dùng

Pre-styling dạng xịt

Pre Styling Spray dạng xịt là loại Pre-styling phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là 2 phân khúc xịt tạo phồng tóc Pre-styling trên thị trường hiện nay:

Pre-styling dạng xịt cao cấp

 • Chai xịt Pre-Styling By Vilain Sidekick
 • Chai xịt Pre-Styling By Vilain Sidekick Zero
 • Chai xịt Pre-Styling Bona Fide Texture Spray
 • Chai xịt Pre-Styling Mane Man Sea Salt Texturizing
 • Chai xịt Pre-Styling Osis+ Session Label Salt
 • Chai xịt Pre-Styling Tigi Bed Head Thunder Struck Rockaholic
 • Chai xịt Pre-Styling Nak Surf Styler
 • Chai xịt Pre-Styling Reuzel Grooming Tonic

Pre-Styling dạng xịt giá rẻ

 • Chai xịt Pre-Styling CAB’S Argan Oil
 • Chai xịt Pre-Styling Ocean Spray
 • Chai xịt Pre-Styling Cosa Nostra

Pre-styling dạng bột

Sản phẩm Pre-styling dạng bột tiêu biểu nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng là Blumaan Ash.

Pre-styling dạng bọt

Pre-styling dạng bọt hay còn gọi là Mousse có nghĩa là keo bọt. Trong ngành mỹ phẩm tóc nó dùng để tạo kiểu tóc hoặc định hình kiểu tóc đã tạo. Đa phần các loại Mousse đều có khả năng chịu nhiệt khi dùng máy sấy ở nhiệt độ cao. Và bạn cũng có thể sử dụng một vài sản phẩm dạng này để Prestyle cho tóc. Điển hình như sản phẩm Osis+ 4 Grip Pre Styling chẳng hạn.

Pre-styling dạng kem

Pre-styling bằng sáp

Vuốt tóc bằng sáp là điều bình thường. Vậy các sản phẩm sáp vuốt tóc có thể dùng làm Prestyle không? Câu trả lời là  chứ! Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sáp vuốt tóc nam cao cấp chứa nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ máy sấy tóc. Thông thường chúng vừa có tác dụng tạo kiểu giữ nếp, vừa thực hiện tốt khả năng Pre-styling của mình.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền với sản phẩm 2 in 1 này có thể tham khảo ngay một số sản phẩm sáp vuốt tóc nam sau đây:

 • Pre-Styling bằng sáp Blumaan Meraki Tê Giác
 • Pre-Styling bằng sáp Mane Man Gloss Cream
 • Pre-Styling bằng sáp Mane Man Matte Cream

Trên đây là các loại Pre-Styling hiệu quả nhất được rất nhiều các bạn trẻ và cả những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiêp đang sử dụng. Thông tin về từng sản phẩm ra sao, có phù hợp với mái tóc của mình hay không thì anh em nhớ click vào link chi tiết để tìm hiểu kỹ hơn nhé. Vì với mỗi sản phẩm Gatino Store đã có gắng hết sức để mô tả về các tính năng cũng như công dụng của nó rồi. Anh em nên đọc để tìm được sản phẩm phù hợp nhất với chất tóc của mình nhé!

Với những anh em mới chơi sáp, chưa biết tóc mình thuộc dạng nào thì đừng bỏ qua bài viết sau: Tóc, chất tóc, mật độ tóc và cách lựa chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp.

Hướng dẫn Pre-Styling đúng cách

Mỗi sản phẩm Pre-styling là gì sẽ có những lưu ý riêng về cách sử dụng. Tuy nhiên Gatino Store xin đúc kết đưa ra cho bạn một cách tiêu chuẩn để sử dụng các sản phẩm Pre Styling như sau đây.

Cách sử dụng sản phẩm Pre-styling cơ bản

Bước 1: Làm sạch tóc

Gội sạch đầu, xả tóc là bước đầu tiên anh em cần làm trước mỗi lần làm đẹp cho mái tóc. Đây là một bước tưởng chừng đơn giản nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Vì nó giúp làm sạch gầu, làm sạch sáp cũ còn bám lại trên tóc và đưa tóc của bạn trở về trạng thái tự nhiên ban đầu.

Đừng tạo kiểu với một mái tóc còn dính bết, nhiều bụi bẩn nhé. Vì bụi bẩn có thể khiến mái tóc giữ nếp lém và dễ bị đổ ngay sau khi tạo kiểu.

Bước 2: Lau khô, sấy 50-60% để giữ cho tóc còn độ ẩm

Dùng khăn khô lau nhẹ nhàng cho đến khi tóc hết nước. Chú ý giữ lại một lượng ẩm vừa phải cho tóc để tóc bạn dễ dàng thẩm thấu sản phẩm Pre-Styling hơn. Có thể sấy qua và giữ lại độ ẩm cho tóc khoảng 40-50%.

Bước 3: Thoa sản phẩm Pre-styling lên tóc

Lấy một lượng nhỏ sản phẩm Pre-styling thoa đều lên tóc của bạn. Một lời khuyên cho bạn khi chọn sản phẩm Pre Styling: bạn nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng và phù hợp với chất tóc cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

 • Đối với dạng chai xịt Pre-styling bạn có thể dùng vòi xịt để xịt trực tiếp sản phẩm lên mái tóc.
 • Đối với Pre-styling bằng sáp hoặc các loại bọt hay kem tạo phồng, hãy lấy một lượng vừa đủ xoa ra lòng bàn tay rồi apply lên mái tóc.

Bước 4: Sấy tóc

Dùng máy sấy kết hợp với lược bán nguyệt hoặc lược tròn để sấy khô và định hình kiểu tóc. Đây được coi là bước đệm giúp anh em có được kiểu tóc nam ưng ý với khả năng tạo kiểu lên tới 90%.

* Lưu ý: Không nên dùng máy sấy mini ở bước này vì nó không đủ công suất, gió để giúp bạn tạo kiểu tóc.

Máy sấy tóc giúp tạo Volume cao cho mái tóc

 

Từ bước này, Pre Styling bắt đầu phát huy công dụng của nó. Sản phẩm Pre Styling mà bạn đã sử dụng sẽ tạo ra một lớp màng mỏng bảo vệ tóc bạn dưới tác động của nhiệt độ cao từ máy sấy, giúp tóc bạn không bị hư tổn và vẫn giữ được độ ẩm cần thiết.

Bước 5: Sử dụng sáp vuốt tóc

Ở bước 4, bên cạnh chức năng là tạo kiểu tóc, các sản phẩm PreStyle cũng đã phần nào định hinh kiểu tóc cho bạn, giúp tạo nếp và tạo độ phồng nhất dịnh. Vì thế, chỉ cần một lượng sáp vuốt tóc nhỏ, bạn đã có thể tạo cho mình một kiểu tóc hoàn hảo, như ý rồi.

Bước 6: Sử dụng gôm xịt (nếu cần)

Xem thêm: Cách sử dụng gôm xịt tóc hiệu quả cho tóc nam

Trên đây là cách sử dụng sản phẩm Pre-styling đúng cách. Trong đó bước số 4 dường như là quan trọng nhất và có thể nhiều người chưa biết cách để sấy tóc Pre-styling là gì. Vì thế mình nghĩ nên có thêm một phần hướng dẫn các bạn sấy tóc như dưới đây:

Cách chi tiết để sấy tóc pre-styling

 • Bước 1: Bắt đầu sấy với chế độ gió nóng. Mức nhiệt trung bình – cao. Tốc độ gió cao. Kết hợp sấy cùng lược tròn để tăng độ phồng. Điều này giúp tạo form tóc tốt hơn.
 • Bước 2: Sấy kĩ phần tóc xoáy và phần side hai bên trước tiên. Đây là phần tóc dễ bị bung, chỉa nhất. Sau đó mới sấy phần tóc mái. Dùng lược tròn uốn phần tóc mái lên rồi sấy kĩ.
 • Bước 3: Sau khi tóc đã khô 70 – 80%, anh em hãy dừng sử dụng lược tròn. Dùng tay luồn vào tóc và sấy cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Đây cũng là mẹo tăng texture cho tóc.
 • Bước 4: Kết thúc bằng chế độ sấy lạnh để cố định lại form tóc.

Pre-styling xong dùng sáp vuốt tóc loại nào?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều anh em đã đặt ra cho chúng tôi. Chẳng hạn như:

 • Dùng xịt tạo phồng tóc Pre-stling xong nên dùng sáp nào?
 • Prestyle bằng Vocanic Ash xong thì dùng sáp gì để tạo kiểu?
 • Pre-style bằng Blumaan Ascend thì dùng sáp gì? Rất rất nhiều câu hỏi dạng như vậy…

Vâng, cũng như những gì mình đã chia sẻ phía trên. Sử dụng sáp vuốt tóc loại nào tốt thì còn phụ thuộc vào chất tóc của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ về chất tóc để mua sáp vuốt tóc nam tốt nhất cho mái tóc của mình nhé.

Còn về cơ bản thì các sản phẩm Prestyle phù hợp với hầu hết mọi loại sáp. Anh em dùng loại nào cũng được. Miễn sao nó phù hợp với chất tóc của mình để có được hiệu năng giữ nếp tốt nhất.